Trang nhất » tin tuc thoi su » Tin thép trong nước

Thép tấm, lá, cuộn

Thép xây dựng

Số người truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 177

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 133388

Giá thép xây dựng hôm nay (2/5): Các nhà sản xuất thép Hàn Quốc đối mặt với chi phí cao gấp đôi và nhu cầu thấp

Thứ năm - 02/05/2019 13:56

Giá thép xây dựng hôm nay (2/5): Các nhà sản xuất thép Hàn Quốc đối mặt với chi phí cao gấp đôi và nhu cầu thấp

 Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 12 nhân dân tệ lên 4.191 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h55 (giờ Việt Nam).

Các nhà sản xuất thép phải đối mặt với chi phí cao gấp đôi và nhu cầu thấp

Giá thép xây dựng hôm nay


Giá thép thanh giao tháng 5 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 12 nhân dân tệ lên 4.191 nhân dân tệ/tấn vào lúc 9h55 (giờ Việt Nam).

Các nhà sản xuất thép của Hàn Quốc đang phải đối mặt với mức tăng gấp đôi của giá quặng sắt và nhu cầu thấp từ các khách hàng lớn, các nguồn tin trong ngành cho biết hôm thứ Tư (1/5).

Các nhà sản xuất thép đã chuyển một phần chi phí cao của nguyên liệu thô như quặng sắt và than cốc khi đem bán cho khách hàng nhưng họ gặp khó khăn khi yêu cầu các khách hàng như công ty đóng tàu và nhà sản xuất ô tô phải trả giá cao hơn vì chính những khách hàng này đang trải qua sự sụt giảm và tái cấu trúc.

Những khách hàng này đang yêu cầu các nhà sản xuất thép giảm giá sản phẩm vì họ đang trải qua quá trình tái cấu trúc hoặc chịu doanh số bán hàng chậm lại trên thị trường toàn cầu.

Giá quặng sắt tiếp tục lên đến 93,90 USD/tấn tính đến ngày 26/4 từ mức 82,10 USD/tấn vào ngày 1/2 và từ 72,60 USD/tấn vào ngày 4/1. Hôm 12/4, giá quặng sắt đạt 95,10 USD/tấn, mức cao nhất trong 5 năm.

Việc tăng giá xảy ra khi công ty khai thác mỏ khổng lồ của Brazil, Vale SA đang phải xử lí vụ sập đập chất thải mỏ vào tháng 1 và khi công ty khai thác Rio Tinto, Australia giảm ước tính lô hàng quặng sắt năm 2019 sau khi cơn bão nhiệt đới tấn công vào quí đầu tiên .

Các nhà sản xuất thép đang đàm phán với khách hàng nhằm mục đích tăng giá sản phẩm thép trong quí II vì chi phí nguyên liệu sản xuất ô tô, tấm đóng tàu và giá thép cao hơn.

POSCO và Công ty thép Hyundai đã chứng kiến lợi nhuận ròng trong quí đầu tiên sụt giảm so với năm trước do chi phí tăng. Lợi nhuận ròng của POSCO giảm 28% so với cùng kì năm ngoái xuống còn 778 tỉ won và Huyndai giảm 36% xuống còn 114 tỉ won.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết