Trang nhất » tin tuc thoi su » Tin thép trong nước

Thép tấm, lá, cuộn

Thép xây dựng

Số người truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 192

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1481

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 133403

Các nhà sản xuất thép họp bàn giải quyết khủng hoảng

Thứ tư - 20/04/2016 09:51
Ngành thép thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng dư cung. Trước tình hình đó, ngày 18/4, các bộ trưởng và quan chức cấp cao của các quốc gia sản xuất thép hàng đầu thế giới đã nhóm họp tại thủ đô Brussels (Bỉ) nhằm tìm cách tháo gỡ cuộc khủng hoảng thừa trong ngành thép.

 

 

 

Tham dự cuộc họp có đại diện 34 nước sản xuất thép trên thế giới, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Tổ chức Thép Thế giới và khu vực tư nhân. Tại đây các nhà sản xuất ngành thép đã thảo luận cách thức các chính phủ có thể hỗ trợ quá trình cơ cấu ngành công nghiệp thép và nhất trí về các biện pháp giảm bớt những chính sách bóp méo sự cạnh tranh. Đánh giá tình trạng dư thừa khiến nhiều nhà máy sản xuất thép tại một số nước phải đóng cửa và tỉ lệ thất nghiệp gia tăng.

Các nước trên thế giới hiện nay đang “đau đầu” về sự khủng hoảng dư thừa thép hiện nay, nguyên nhân chính là hành động bán phá giá thép của các nhà sản xuất Trung Quốc.

Bộ trưởng Thương mại Anh Sajid Javid cho biết, đã không có giải pháp nào đạt được để tháo gỡ vấn đề khủng hoảng thép hiện nay. Tuy nhiên, ông Javid kỳ vọng rằng cam kết cắt giảm sản lượng thép mà Trung Quốc đưa ra lần này sẽ góp sẽ góp phần tạo ra sự khác biệt cho thị trường đang suy yếu.

Nhiều ý kiến cho rằng, các nhà sản xuất thép tại các nước đang kỳ vọng cam kết cắt giảm sản lượng thép mà Trung Quốc đưa ra lần này sẽ góp phần tạo ra sự khác biệt cho thị trường đang suy yếu, chấm dứt tình trạng dư thừa nguồn cung thép và đẩy các nhà sản xuất đứng trước bờ vực phá sản.

Trong khi đó, Trung Quốc đã bác bỏ thông tin cho rằng nước này trợ giá cho ngành thép bị thua lỗ và khẳng định tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO). Những mâu thuẫn của các nước đã khiến cuộc họp kết thúc khi không đạt được sự nhất trí về các biện pháp tháo gỡ cuộc khủng hoảng dư cung của ngành thép hiện nay.

Trung Quốc là nước đóng góp khoảng một nửa sản lượng thép toàn cầu, đây cũng chính là lý do khiến nước này bị cáo buộc đã gây ra tình trạng dư thừa thép trên thị trường thế giới, do nguồn cung quá lớn, lại được bán với giá thấp hơn chi phí sản xuất. Việc cắt giảm sản lượng sản xuất thép tại nước này thì không phải là việc có thể làm ngay, bởi sản lượng thép Trung Quốc trong tháng 3/2016 vẫn tiếp tục tăng 30% lên mức 9,88 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước.

Nguồn tin: Xây dựng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết